Đồng USDT trên thị trường bị cho là lừa đảo

(Skyf.vn) Giới chuyên gia cho rằng đồng tiền mã hóa này có thể gây ra tình trạng lạm phát, khiến tài chính Mỹ gặp rủi ro.

Tether được người dùng biết đến là loại coin có giá ổn định (stablecoin), thường được quy đổi tương đương với tỷ giá USD. Các nhà đầu tư hầu hết sử dụng đồng USDT khi muốn giao dịch tiền mã hoá, họ quy đổi USD sang USDT. Về cơ bản, công ty Tether Holdings Ltd. sẽ nắm giữ USD và hoàn trả lại khi người dùng gửi lại đồng tiền mã hoá USDT để thanh khoản.

Theo Business Insider, cách hoạt động của Tether vẫn còn là một bí ẩn. Các nhà phê bình lập luận rằng công ty Tether Holdings Ltd. sẽ không có khả năng duy trì tỷ giá hối đoái giữa USD và USDT. Họ so sánh đồng Tether như một trò lừa đảo.

Giới chuyên gia cho rằng đồng tiền mã hóa này có thể gây ra tình trạng lạm phát, khiến tài chính Mỹ gặp rủi ro.

Trong năm nay, Tether Holdings Ltd. đã "in" thêm 48 tỷ USDT, nâng tổng lượng cung lên 69 tỷ đồng USDT. Điều này đồng nghĩa với việc công ty đang nắm giữ số tiền mặt trị giá 69 tỷ USD, số tài sản có thể khiến Tether Holdings Ltd. trở thành một trong 50 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ.

Theo các nhà quản lý, số USD mà Tether Holdings Ltd. đang nắm giữ sẽ là mối nguy hại rất lớn. Khi toàn bộ nhà đầu tư đồng loạt yêu cầu rút tiền, công ty này có thể phải bán tất cả tài sản để cung cấp thanh khoản cho người dùng.

Một trong những cựu nhân viên của Tether nói với Business Insider rằng giám đốc điều hành công ty này đã sử dụng khoản tiền đang nắm giữ để đầu tư vào nhiều lĩnh vực rủi ro, kiếm lợi nhuận cho bản thân.

“Đây không phải là một stablecoin, Tether là một quỹ đầu cơ rủi ro cao ở nước ngoài. Ngay cả các đối tác của chính công ty này cũng không biết về số tài sản mà Tether Holdings Ltd. đang nắm giữ", nhà quản lý ngân hàng đối tác của Tether ở Puerto Rico nói.