Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục, vượt đỉnh

(Skyf.vn) Theo Bloomberg, giá Bitcoin đã tăng 2,3% lên 67.662 USD trong phiên giao dịch sáng nay ngày 9/11 tại châu Á.

Cùng với Bitcoin, giá của các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng tăng mạnh, đưa giá trị thị trường của tiền kỹ thuật số vượt qua ngưỡng 3 nghìn tỉ USD. 

Nhận định về vấn đề này, ông Phan Trương Dự - CCO Công ty Cổ phần Công nghệ và kỹ thuật STECH chia sẻ: Việc giá Bitcoin lập đỉnh kéo theo các đồng tiền mã hóa khác tăng vọt giá trị là tín hiệu cho thấy altseason đã bắt đầu. Hiện tại thị trường này vẫn còn có vẻ thận trọng nhưng nội trong tuần này hoặc tuần sau, có khả năng Bitcoin thiết lập vùng support tại đỉnh mới lập sẽ diễn ra. Sau đó chúng ta sẽ thấy một lượng lớn các nhà đầu tư ào ạt đổ vào thị trường tiền mã hóa do hiệu ứng FOMO.

Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục, vượt đỉnh.

Trước đó, các đồng tiền điện tử đã bắt đầu một tuần mới rất tích cực. Ether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới, đã tăng hơn 4% trong 24 giờ vào ngày 8/11, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là trên 4.700 USD. Mã tiền này thông báo được giao dịch lần cuối ở mức giá 4.740 USD, theo dữ liệu của Coin Metrics.

Lý do của đợt tăng giá mạnh này không rõ ràng. Tiền kỹ thuật số nổi tiếng với sự thay đổi giá không ổn định, với mức dao động cao hoặc thấp hơn tới 20% là tương đối phổ biến.

Mặt khác, đồng Ether (hay Ethereum) còn là một nhân tố quan trọng trong DeFi. Một số dịch vụ DeFi lớn nhất có thể kể đến như sàn giao dịch phi tập trung Uniswap và nền tảng cho vay Aave, chạy trên mạng Ethereum. Tuy nhiên, DeFi gần đây đang thu hút sự chú ý của các nhà quản lý. Mặt khác, các chuyên gia cảnh báo sẽ có một cuộc trấn áp sắp xảy ra.

Đồng Ethereum đang trải qua một đợt nâng cấp lớn, các nhà đầu tư hy vọng sẽ giúp cho mạng nhanh hơn và thân thiện hơn với môi trường. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác lâu nay bị chỉ trích vì tiêu thụ năng lượng quá lớn.

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của DeVere Group, ông Nigel Green nhận định: “Chúng ta có thể mong đợi các đồng tiền điện tử liên quan đến sự phát triển của ngành fintech (công nghệ tài chính) như ether, solana và cardano, sẽ hoạt động đặc biệt tốt". Bitcoin chỉ là bước khởi đầu của cuộc cách mạng Fintechm vốn đang định hình lại cách thức tất cả các dịch vụ tài chính được phân phối.