Bitcoin lại tiến thêm một bước đến gần mức đỉnh kỷ lục

(Skyf.vn) Thị trường tiền điện tử có 31/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 2,83%, lên 57.001 USD/BTC.

Đà hưng phấn của giới đầu tư tiếp tục được kích thích sau khi giá Bitcoin tiếp tục vươn tới mức cao hơn 57.000 USD trong phiên, ghi nhận mức tăng hơn 19% trong vòng 7 ngày qua.

Theo thống kê của các sàn giao dịch, Bitcoin được xếp hạng thứ 14 trong số các loại tiền điện tử tăng giá mạnh nhất trong vòng 7 ngày qua. Điều này phần nào đã cho thấy sức mạnh vượt trội của Bitcoin so với các đồng altcoin khác. Với việc gần như Bitcoin đã quay lại mốc 60.000 USD, giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại đã xóa sạch khoản lỗ của các nhà đầu tư vào đồng tiền điện tử này hồi tháng 5.

Một minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sức ảnh hưởng từ Trung Quốc đối với thị trường tiền ảo chỉ có giá trị trong ngắn hạn chứ không thể nào ngăn cản được sự phát triển của thị trường này. Mặc dù mới đây Bắc Kinh tiếp tục thể hiện quan điểm muốn ngăn cấm thị trường tiền điện tử bằng tuyên bố có thể áp dụng luật pháp để buộc tội và kết án các cá nhân có dính líu đến tiền điện tử.

Bitcoin tiếp tục nổi sóng trên thị trường.

Nguồn tin này lý giải, trong bối cảnh các sàn giao dịch và các công ty có liên quan đến tiền điện tử đang ồ ạt rút khỏi Trung Quốc sẽ khiến hoạt động tội phạm liên quan đến tiền điện tử trở nên tinh vi và khó phát hiện hơn. Do đó, Trung Quốc sẽ xử lý mạnh tay với các hành động bị cấm cản này. Đây có thể xem là biện pháp cảnh cáo và răn đe cao nhất mà Trung Quốc dành cho người dân cũng như thể hiện rõ quan điểm muốn loại bỏ tiền điện tử ra khỏi nước này.

Tuy nhiên, niềm tin mà giới đầu tư đối với quỹ Bitcoin ETF có thể sẽ được Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt đang lớn hơn tất cả. Sau khi ông Gary Gensler, Chủ tịch SEC nêu quan điểm cá nhân ủng hộ quỹ quỹ Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai, Công ty BlockFi đã gửi đơn để đăng ký.

Ở thời điểm hiện tại đang có 5 công ty đệ trình đơn xin đăng ký quỹ Bitcoin ETF Fututers lên SEC đó là ProShares Bitcoin Strategy ETF, Invesco Bitcoin Strategy ETF, VanEck Bitcoin Strategy ETF, Valkyrie Bitcoin Strategy ETF và BlockFi Bitcoin Strategy ETF.

Quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin cho phép các nhà đầu tư có thể đầu tư vào Bitcoin mà không cần phải trực tiếp nắm giữ tiền điện tử hàng đầu. Theo Bloomberg, khả năng cao SEC sẽ thông qua các đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF. Nếu được duyệt thì Mỹ sẽ có tới 5 quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin vào cuối tháng 10 sau nhiều năm trì hoãn.

Đến nay, các đơn đề xuất thông qua quỹ Bitcoin ETF đã lên đến gần 30 quỹ. Cũng có hai đơn đề xuất quỹ ETH ETF, tuy nhiên, SEC nói rằng hai đề xuất quỹ ETF của ETH nên được rút về bởi vì họ chưa sẵn sàng đề cập đến quỹ ETH ETF nhưng không nói đến Bitcoin.

Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin trong các phiên giao dịch gần đây đã khiến nhiều chuyên gia phân tích dự đoán về một mức giá 6 con số (trên 100.000 USD/BTC) của Bitcoin trong năm nay.