Bất động sản TP. HCM: Vẫn sẽ ổn định trong mùa dịch

Theo số liệu từ “Báo cáo thị trường Bất động sản (BĐS) Nhà ở TP. HCM & Vùng phụ cận của DKRA cho thấy thị trường BĐS ở khu vực TP. HCM vẫn giữ mức ổn định về cả giá bán và số lượng tiêu thụ trong hai quý cuối năm nay.

Dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid 2019 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp nhưng bất động vẫn có những bước phát triển mới. Ở phân khúc đất nền, theo DKRA, không chỉ riêng tại TP. HCM, các tỉnh giáp ranh ghi nhận nguồn cung tăng khoảng 125%, tỷ lệ tiêu thụ tăng 59% (so với quý I) và chỉ tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2020.

BĐS TP.HCM vẫn sẽ ổn định và không tăng đột biến trong thời gian tới

Trong phân khúc căn hộ, ghi nhận của DKRA cũng cho biết, toàn TP. HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm nhẹ so với QI/2021, lần lượt là 28% và 26%. Tuy nhiên, khu vực TP. HCM ghi nhận phân khúc hạng A & B lại có hoạt động khá sôi động, phân khúc hạng C lại gần như vắng bóng.

 Riêng khu Nam TP. HCM, lượng cung và mức tiêu thụ lại có chiều đảo nghịch, khi đã bật tăng mạnh với 44% tổng nguồn cung và 52% lượng tiêu thụ toàn thị trường, do các dự án được giới thiệu ra thị trường chủ yếu thuộc những giai đoạn tiếp theo, sắp hoàn thành hoặc dự án có quy hoạch đồng bộ. Mức giá sơ cấp tại TP. HCM trong nửa đầu quý II cũng có sự điều chỉnh tăng nhẹ khoảng 3-5%.

 Đối với nhà phố/biệt thự, đầu quý II, khu vực TP. HCM và các tỉnh lân cận tăng mạnh đến 78% (so với quý I) nhưng tỷ lệ tiêu thụ lại giảm 23% so với cùng kỳ năm 2020. Theo dự báo từ DKRA Vietnam, đa phần các phân khúc sẽ duy trì nguồn cung mới ở mức tương đương sáu tháng đầu năm 2021, riêng nguồn cung căn hộ có thể tăng nhẹ. Đa số dự án mới sẽ tập trung ở Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Quốc. Sức cầu chung có thể sẽ phục hồi nhưng khó có đột biến trong ngắn hạn. Mô hình phức hợp nghỉ dưỡng (Integrated Resort) tiếp tục nhận được sự quan tâm của thị trường. Loại hình nhà phố/shophouse tiếp tục trở thành điểm sáng trên thị trường phân khúc này trong năm 2021.

Thành Phố Phú Quốc......

và Vũng Tàu sẽ là điểm sáng của thị trường bất động sàn trong thời gian tới

Tuy nhiên, khảo sát thực tế của DKRA vẫn cho thấy, toàn thị trường vẫn có mức tăng nhẹ và BĐS vẫn là một món hời khá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong giai đoạn hiện nay…